Hạ tầng Phú Quốc phát triển tạo đòn bẩy tăng giá bất động sản

Phú Quốc sở hữu một vẻ đẹp hoang sơ, tiềm năng du lịch rất lớn và để góp phần thu hút các nhà đầu tư thì cơ sở hạ tầng cần nân cấp, hoàn thiện. Bởi vì thế, Chính phủ cùng với chính quyền tỉnh Kiên Giang đã quyết định triển khai nhiều dự án phát triển cơ sở hạ tầng Phú Quốc. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, cơ sở hạ tầng Phú Quốc bùng nổ, phát triển mạnh mẽ, dẫn đến giá bất động sản cũng “tăng nhiệt” theo.

Năm 2012, cảng biển, sân bay quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động chính thức đã tạo một bước đột phá về lượng khách du lịch cho Phú Quốc. Để đáp ứng nhiều hơn nữa lượng khách trong tương lai, Phú Quốc đã cho triển khai dự án mở rộng sân bay quốc tế và xây dựng thêm cảng nước sâu công suất lớn để có thể đón du thuyền lớn sức chứa 5000 người.

 

 

Cảng Hành khách Quốc Tế Phú Quốc với tổng mức đầu tư là 1.644 tỷ đồng, có thể tiếp nhận tàu khách quốc tế trọng tải đến 225.000GT, sức chở 5.000 – 6.000 hành khách.

Khi các dự án mở rộng sân bay quốc tế và cảng hành khách quốc tế đi vào hoạt động, lượng khách nước ngoài đến Phú Quốc sẽ tăng mạnh. Do đó, một lượng lớn khu nghỉ dưỡng ven biển đang được xây dựng, phát triển bởi các tập đoàn bất động sản lớn. Ta có thể thấy, tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc rất lớn và chưa được khai thác hết.

 

Tương lai, khi các khu nghỉ dưỡng Phú Quốc đi vào hoạt động sẽ góp phần thay đổi diện mạo Phú Quốc, sẽ trông rực rỡ, lộng lẫy hơn và giá bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ càng đắt đỏ hơn.

Ngoài các công trình phát triển hạ tầng Phú Quốc nói trên, thì dự án cấp điện và nước cho Phú Quốc là công việc quan trọng để nâng cao đời sống cho cư dân Phú Quốc, cũng như góp phần hỗ trợ cho các hoạt động du lịch tại đây.

Điện lưới quốc gia chính là một chiến lược quan trọng để thay đổi bộ mặt Phú Quốc. Tuyến cáp điện ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc Quốc với chiều dài 55,8 km, có tổng mức vốn đầu tư 2.336 tỷ đồng, đã đưa vào sử dụng từ 2/2014.Hiện vận hành rất ổn định. Giá điện ở Phú Quốc không có chênh lệch nhiều so với đất liền.

Nhà máy cấp nước Phú Quốc đã được xây dựng, với công suất 16.500m3/ngày. Hồ chứa nước Dương Đông dự trữ 3,3 triệu m3 nước và sẽ được nâng cấp lên 6 triệu m3, đảm bảo nước ngọt cho sinh hoạt, dịch vụ và sản xuất.

Về mạng lưới giao thông: Đường trục Bắc Nam dài 51km tổng mức đầu tư 2.468 tỷ đồng gần hoàn tất, đến nay giá trị khối lượng đã thực hiện đạt 91% tổng vốn đầu tư. Các đường Nhánh nối trục Bắc Nam ra biển cơ bản hoàn thành. Đường vòng quanh đảo 99,5km tổng mức đầu tư 3.011,79 tỷ đồng (gồm 8 trục đường và 1 cầu) hiện nay đang được triển khai 5 tuyến đường và 1 cầu với chiều dài 47,84 km. Dự án đang được gấp rút triển khai, dự kiến bàn giao 2018.

Thời điểm này cơ sở hạ tầng Phú Quốc về cơ bản đã hoàn thiện , đảm bảo cho định hướng phát triển của đảo với các chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Chuyên mục:
Từ khóa:

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ