Phong Thuỷ Ngoài Nhà (P.1)

Khi chọn lựa một mảnh đất để xây nhà, ngoài hướng phù hợp với gia chủ thì những yếu tố xung quanh cũng rất quan trọng cần phải chú ý

1. Cây cầu nhỏ xung thẳng vào nhà:
Nếu như có con đường lớn hay con sông, trên có cây cầu nhỏ, hơn nữa khi xung thẳng từ phía Tây Bắc vào nhà, nó không những làm cho gia vận suy yếu, tài khí tán hết mà người ở đây cũng khó sống thọ, không nên sống ở đây nữa.

Cầu nhỏ xung thẳng vào nhà

2. Ngã ba đường chữ “T”:
Ngôi nhà nằm ở ngã ba đường chữ T thì thường gọi là “lộ xung “. Trước cổng đối diện có một con đường thẳng, người xe đều tắp thẳng về hướng cửa nhà, cho tới khi tới tận cửa mới rẽ sang trái hay sang phải ,trong tiềm thức sẽ nảy sinh mối lo ngại tai nạn xe cộ, ảnh hưởng không tốt đến gia vận ,nếu mở tiệm buôn bán, vì mặt tiền nằm ở ngay ngã ba đường nên không những dừng xe bất tiện mà người đi đường có muốn qua đường cũng cực kỳ bất tiện, tình trạng cửa hư hại là chuyện tất nhiên. Nhưng điều quan trọng là khi người xe tấp thẳng đến, tất cả sức chú ý đều trực tiếp xung vào cửa,với tình trạng cuộc sống bận rộn, hối hả, phần lớn các tuyến xung rọi vào đều không tốt, tình trạng này kéo dài những người sống trong ngôi nhà bị “lộ xung ” sẽ dễ nổi nóng, không tốt.

Nhà ngay ngã ba

3. Vị trí ao hồ:
Ngôi nhà ở giữa sân có ao hồ, thì phải đặc biệt chú trọng đến vị trí ao hồ. Nếu ao hồ ở phía Đông ngôi nhà, buổi sáng ánh nắng rọi lên mặt nước, tạo thành phản xạ dễ gây chói mắt, gây phân tán sức chú ý, vì vậy phía Đông không thích hợp làm phòng ngủ ,phòng học ,và các phòng có tính chất trọng đại ở đây ,nếu như phía Tây có ao hồ thì gọi là “Bạch Hổ Khai Khẩu ” (cọp trắng mở miệng ) càng không tốt.

Ao hồ ngay nhà

4. Trước cửa có lộ cung:
Con đường trước cửa tuyệt đối không được là hình vòng cung uốn ra ngoài, nếu không sẽ giống như một cây cung nhắm vào ngôi nhà tạo cảm giác uy hiếp, ở phía bên dây cung có cây cối hay cột điện thẳng đứng là vừa đúng “mũi tên xuyên tâm”. Cách cuộc này chủ nhà sẽ gặp tai nạn, thậm chí tử vong , đồng thời bất lợi cho sự nghiệp và phụ nữ trong gia đình.
Trước cửa có con sông hay cống nước thải chảy qua dễ hình thành môi trường không sạch, khí ẩm cũng nặng. Dù đã đậy nắp cống rãnh, nhưng vẫn có hại cho sức khỏe, hơn nữa thủy chủ tài, tài khí cũng dễ trôi mất.

Đường hình cung

5. Mở cửa thấy núi:
Ở đây ko chỉ ngọn núi xa, mà chỉ ngọn núi gần, nếu ngôi nhà xây dưới chân núi, thì tốt nhất quay lưng toạ núi, nếu trước cửa trong vòng mấy trăm mét đối diện một ngọn núi to, biểu thị vận may bị núi cản trở và cũng có cảm giác bị đè ép, ko tốt lành.

Núi chắn cửa

6. Mở cửa thấy cây:
Bóng râm tuy mát, nhưng đối diện cửa có một cây to hay trụ điện cao áp, cột điện thì lại không tốt, vì bản thân cây có âm khí sẽ cản trở dương khí vào nhà, đồng thời trụ điện cao áp hay cột điện có từ trường cực mạnh, sẽ làm nhiễu từ trường vận hành theo cách bình thường, tạo thành ảnh hưởng không tốt.

Cây ngay trước cửa

 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ